TOP 10 Thủ Thuật Phần Mềm Máy Tính Top Thủ Thuật Google Trang Tính & Excel

Google trang tính là gì? Có nên dùng Google Trang tính không

trang tính 10

1.Google trang tính là gì?

Google Trang tính là tính toán của Google Docs. Hay ở Phần Lan, trong phần mềm và phần thưởng. Google bằng cách đổi mới bằng cách sử dụng tính năng của bạn. Bộ tool Documents auto keep the backups files your and easily for all mọi người cùng làm việc.Chúng ta hãy tìm hiểu thêm reasons tại sao Google Trang tính lại mạnh mẽ such and at sào user name should try to sức mạnh của nó. Hoàn thiện miễn phí.

google trang tính 1

2. Công thức của Google Trang tính

 • Bộ dữ liệu của
  Google Trang tính và thiết kế của chúng. Công thức của chúng tôi có thể sử dụng một số thứ khác nhau. Thiếu cả phần mềm miễn phí.
 • Dữ liệu
  , tính toán, tính toán, tính toán, tính toán, tính toán, tính toán, tính toán, tính toán
 • Cùng nhau làm việc năng suất than
  With Google trang tính all mọi người will possibly cộng tác on one bảng tính cùng at a time, Perhaps trò chuyện nhau with the trực tuyến, chia sẻ with the bất kì ai, editing in thời gian thực, trò Phần mềm và phần mềm.
 • Không bao giờ,
  bạn có thể sử dụng một số thứ khác nhau. Bạn có thể sử dụng một phần của họ và người khác
 • Thông tin chi,
  dữ liệu, văn hóa, thông tin và tình hình, quan trọng, quan trọng của bạn
 • Làm việc với nhau trong khi bạn thích và vui vẻ
  . Âm thanh của chúng tôi là âm thanh của bạn.

google trang tính 2

3. sao sao điện tử Google Google tính?

– Đối với tôi, một bảng tính có thể làm tốt như vậy nhưng còn nhiều tính năng hơn. Nếu bạn bắt đầu theo dõi bất cứ điều gì bao gồm những con số và cần phải tính toán cơ bản thì một bảng tính luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn để làm việc với thông tin. Bạn có thể sử dụng các cột và các hàng để sắp xếp nội dung tốt.
– Nhiều người có hỏi tôi là Google Trang tính giống như Excel không? Câu trả lời là: không chính xác. Hãy bắt đầu với những lý do nổi bậc tại sao bạn nên cân nhắc để sử dụng một bảng tính. Tôi có một đề xuất mạnh mẽ là nhiều người nên sử dụng bảng tính để tổ chức và quản lý công việc của mình.

google trang tính 3Google Trang tính là một công cụ bảng tính miễn phí của Google nhưng nó vẫn có các công thức và tiện ích không kém gì excel của microsoft. Về cơ bản Google Trang tính tương tự như Excel nhưng nó có gì hơn?
– Đầu tiên, Google Trang tính là công cụ được sử dụng trên trình duyệt web, nhưng bạn có thể sử dụng ở bất kì chỗ nào. Bạn sẽ không còn gặp phải vấn đề quên tệp tài liệu ở nhà hay mất dữ liệu. Bạn có thể sự dụng trên mọi thiết bị, kể cả điện thoại sử dụng IOS hay android. Bởi vì Google Trang tính gần giống với excel, thế nên nếu bạn biết sử dụng excel thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được một cách dễ dàng. Ngoài ra, Google Trang tính còn là một công cụ hoàn toàn miễn phí giống như các công cụ khác của Google như Google Drive, Docs and Slide ( Tài liệu và trình chiếu).
Google trang tính là một giải pháp trực tuyến độc lập và được sử dụng nhiều. Đây là sản phẩm đem đến cho bạn nhiều chức năng khác nhau đủ để thực hiện công việc thường xuyên với các bảng. Google Trang tính thực sự là một lựa chọn tốt giúp bạn sắp xếp hợp lý dữ liệu và truy cập vào trang tính bằng các loại thiết bị khác nhau. Với Google trang tính, bạn có thể thực hiện các hoạt động cơ bản và cả một số công việc chuyên sâu giống như khi sử dụng

4. Tính năng của Google Trang tính

 • Dễ dàng cộng tác và chia sẻ thông tin
  – Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho một sự kiện hay chia sẻ số liệu mới nhất về doanh thu, thì Trang tính luôn giúp các nhóm làm việc với nhau một cách liền mạch. Dễ dàng thêm cộng tác viên vào dự án, xem nội dung ngay trong quá trình sửa đổi, nhận thông báo về hoạt động chỉnh sửa khi bạn vắng mặt và trò chuyện với đồng nghiệp trên cùng một tài liệu. Mọi nội dung đều được lưu tự động khi bạn sửa đổi. Ngoài ra, với chế độ truy cập ngoại tuyến, bạn có thể tạo, xem và chỉnh sửa tệp mọi nơi, mọi lúc.
  Nhận thông tin chi tiết nhanh nhờ Trí tuệ nhân tạo của Google
  – Trang tính hỗ trợ tất cả mọi người trong tổ chức tìm ra những thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu. Tính năng tăng tốc nhập công thức giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt lỗi bằng cách hiển thị công thức liên quan khi bạn nhập. Để di chuyển dễ dàng hơn nữa trong các dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào nút Khám phá để xem các xu hướng và hình ảnh dữ liệu có thể tùy chỉnh. Hoặc, bạn chỉ cần nhập câu hỏi vào phần Khám phá và yêu cầu Trí tuệ nhân tạo của Google tìm câu trả lời mà bạn cần.
 • Làm việc liền mạch giữa Trang tính và Excel
  – Trang tính mở ra những cách thức cộng tác hoàn toàn mới để bạn không phải lo lắng về việc mình có đang lưu giữ đúng phiên bản hay không, nhờ đó bạn có thể tập trung vào việc biến ý tưởng thành hiện thực. Khả năng tương thích liền mạch với các tệp Microsoft (bao gồm cả nhiều phím tắt mà bạn hay dùng) giảm bớt sự phiền hà khi bạn làm việc trên nhiều nền tảng.
  Duy trì hoạt động kiểm soát bằng tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp
  – Với Trang tính, nội dung của bạn được bảo vệ liên tục bằng một trong các cơ sở hạ tầng bảo mật tiên tiến nhất thế giới. Quản lý quyền thông qua quyền truy cập ở cấp độ cá nhân, cấp độ nhóm hoặc cấp độ miền. Đặt ngày hết hạn cho nội dung của bạn. Tắt các tùy chọn tải xuống, sao chép hoặc in đối với cộng tác viên cụ thể. Sử dụng các biện pháp kiểm soát Ngăn chặn mất dữ liệu để giữ an toàn cho dữ liệu nhạy cảm.

google trang tính 4

5.Google Trang tính và Excel – So sánh công cụ bảng tính nào tốt hơn

5.1 Google Trang tính

Google Trang tính có nhiều tính năng không chỉ là phiên bản Excel trên Google. Bởi vì những điều trên mà tôi đánh giá Google Sheet là một công cụ tuyệt vời, bất kể bạn là một người mới sử dụng excel hay đã biết sử dụng thành thạo thì cũng không nên bỏ qua một công cụ tuyệt vời như thế này.
– Là một sự thay thế cho excel giúp cho chúng ta hợp tác với nhiều người làm việc trên một tài liệu
– Được lưu trữ trực tiếp trên một đám mây google drive, được lưu trữ ngay lập tức
– Quản lí phiên bản lịch sử biết được thời điểm tạo ra trang tính
– Không dùng được ở trung quốc
– Thêm được nhiều bảng tính trên 1 trang tính
– Dùng được trên tất cả laptop, macbook, chỉ cần có tài khoản google, mạng internet
– Tạo ra được lịch, to do list, báo cáo hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, bảng lương, danh sách thống kê dữ liệu trong công việc cho các bạn làm nhân viên văn phòng đặc biệt là dân kế toán.
– Định dạng tiền tệ, biết được mình đang ở đâu, chọn được nhiều thứ tiếng
– Tạo tài liệu trên drive, đánh dấu được tài liệu hay sử dụng
– Tải lên một tài liệu excel đọc được file excel trên máy tính của bạn
– Tạo bản sao cho riêng mình từ 1 bảng tính khác
– Mở một bảng tính mới và có rất nhiều ngăn để làm việc với dữ liệu cùng vô số hàng và cột dữ liệu giúp cho việc nhập liệu dễ dàng.
– Theo dõi về tài chính, một dự án hoặc tạo một danh sách công việc thì tôi nghĩ, bảng tính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện điều đó. Nó đảm bảo được việc lưu trữ dữ liệu và đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.
– Có tính năng chat online, chia sẻ hoặc mời người khác làm việc cùng excel
– Có thể xem, chỉnh sửa, nhận xét bảng tính

google trang tính 5

5.2 Microsoft Excel

Excel đã tồn tại từ năm 1987 và có nhiều năm phát triển với nhiều ưu điểm. Excel là sự lựa chọn của tất cả các công ty khi sử dụng bảng tính. Dễ dàng sử dụng và ứng dụng quan trọng tại nơi làm việc. Chính vì vậy, nó trở thành nòng cốt trong nhiều ngành nghề đương nhiên nó là ứng dụng hàng đầu về bảng tính.
Là một công cụ tính toán tuyệt vời bằng công thức logic với nhau
Quản lí được các tài liệu công việc tính toán
Dùng được ở mọi nơi trên máy tính bàn, macbook, laptop mà không cần mạng Internet
Không có tính năng online
Không có lỗi: Microsoft Excel là ứng dụng bảng tính hàng đầu. Mỗi ứng dụng bạn có thể cần khi làm việc với bảng tính đã được tích hợp vào Microsoft Excel.
Với sự thay đổi của Microsoft trong mô hình kinh doanh, rõ ràng là họ tập trung vào việc cập nhật Excel và mở rộng các thiết bị có thể sử dụng. Việc bổ sung liên tục các tính năng Excel Online và các tính năng mới thể hiện dự định của Microsoft đang tiếp tục mở rộng và phát triển Excel.
Tạo ra được các báo cáo hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, bảng lương, danh sách thống kê dữ liệu trong công việc cho dân văn phòng và kế toán.
Excel có đầy đủ chức năng, nhưng phải tạo tài liệu trên file và cần dùng USB để coppy tài liệu. Nếu không có USB thì phải dùng Gmail để gửi tài liệu. Đang còn bị phụ thuộc bất tiện trong việc truyền tải dữ liệu mất thời gian cho bạn.
Công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng hàng triệu ô tính.

6.Những câu hỏi thường gặp về Google Trang tính?

Google Trang tính hỗ trợ những chức năng nào?

Google Trang tính hỗ trợ hơn 400 chức năng bảng tính có thể dùng để tạo những công thức thao tác dữ liệu, tính toán số liệu và tạo chuỗi.
Tôi có thể sử dụng phím tắt trong Google Trang tính không?
Có. Có nhiều phím tắt dành cho Google Trang tính và luôn bật, với tùy chọn bật các phím tắt tương thích gần giống với các phím tắt mà bạn đã dùng với Microsoft Office.
Tôi có thể chuyển đổi các bảng tính khác thành Google Trang tính không?
Có. Bạn có thể nhập nhiều loại tệp khác nhau (trong đó có Excel, CSV và văn bản thuần túy) vào định dạng Google Trang tính. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu từ Trang tính sang các loại tệp khác nhau.

google trang tính 6

7. Những tính năng hấp dẫn trên Google Trang tính

Cung cấp thêm nhiều tuỳ chọn dán đặc biệt như: Bạn có thể chuyển đổi dữ liệu loại trừ đường biên soạn bạn sao chép định dạng và dán xác thực dữ liệu, định dạng điều kiện và lưạ chọn nâng cao.
Khi bạn làm việc với bảng tính có hơn ba mươi hàng và hai mươi cột bạn sẽ thấy tính năng dùng để cố định các dòng cột vô cùng hữu ích.
Có một tính năng đáng kinh ngạc đó là tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường làm việc với các biểu thức chính quy và các tuỳ chọn thay thế.
Sử dụng màu sắc trong các bảng tên để phân biệt chúng dễ dàng hơn

google trang tính 7

8. Các tính năng quan trọng và điểm mạnh yếu của excel trực tuyến và Google trang tính.

Google trang tính và excel trực tuyến đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm điểm mạnh và điểm yếu của chúng nhé.

8.1 Điểm mạnh và điểm yếu của excel trực tuyến

 • Điểm mạnh
  – Bạn có thể định dạng dữ liệu của bạn dưới dạng bảng: điều này đi kèm với một định dạng gốc ưa nhìn hơn và cũng dễ dàng hơn với việc xử lý các bản ghi, ví dụ như cách duy nhất để lọc dữ liệu.
  – Tất cả các bình luận được đặt một cách thuận tiện vào một thanh bên, đây là một cách tuyệt vời để xử lý chúng.
  – Có nhiều loại biểu đồ mà bạn có thể sử dụng.
  – Bạn có thể mở rộng chức năng với sự trợ giúp của các trình bổ sung từ office store. Một khi bạn bắt đầu, bạn luôn có thể truy cập chúng từ thanh bên thu gọn. Mặt khác, khi đã làm rồi thì chúng sẽ luôn tải bằng bảng tính và bạn sẽ không thể đóng hoặc hủy bỏ công việc đã thực hiện. Do vậy, việc điều hướng các tiện ích sẽ dễ dàng hơn, nhưng không có cách nào để tắt chúng đi được.
 • Điểm yếu
  – Có một điểm gây phiền nhiễu về việc chỉnh sửa dữ liệu trong Excel trực tuyến đó là tệp luôn được nạp lại thường xuyên. Nếu bạn để tệp đó mở trong một khoảng thời gian rồi quay lại làm việc với nó thì sẽ phải đợi. Ngoài ra, nó sẽ được mở ở chế độ mặc định chỉ được xem, bạn phải nhấp vào chỉnh sử để bắt đầu làm việc. Nếu bạn chỉ muốn xem nó chứ không chỉnh sửa gì thì mọi việc khá đơn giản, còn nếu muốn thực hiện thao tác gì đó thì lại khác.
  – Cho đến hiện tại, Excel trực tuyến thiếu đi một số cách thức chính được sử dụng để làm việc với bảng: thay thế dữ liệu, tùy chọn phân loại nâng cao, định dạng có điều kiện và xác nhận dữ liệu.
  – Bộ lọc chỉ khả dụng nếu bạn thêm một bảng
  – Quá trình kết hợp tài liệu còn chưa thực sự tốt. Nếu muốn kết hợp tài liệu, bạn buộc phải tạo được liên kết chung cho tài liệu muốn kết hợp bằng cách tạo một mục chia sẻ. Nếu có ai đó đang chỉnh sửa bảng tính trong ứng dụng Excel có sẵn trong máy tính thì tệp tin của bạn sẽ bị khóa lại đến khi người đó hoàn thành công việc.
  – Nếu bạn có xu hướng so sánh giữa Excel trực tuyến và Excel có sẵn trong máy tính thì có thể xem lại những điểm khác biệt giữa chúng. Danh sách những điểm khác biệt có lẽ sẽ rất dài, ví dụ như hàm NOW và hàm TODAY trả về thời gian và ngày tháng của máy chủ chứ không phải thời gian và ngày tháng của máy tính bạn đang dùng.

google trang tính 8
8.2 Điểm mạnh và điểm yếu của Google Trang tính

 • Điểm mạnh
  – Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là định dạng có điều kiện. Nó được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp và đem lại nhiều lợi ích to lớn.
  – Bảo vệ tất cả các phạm vi, thậm chí là toàn bộ trang tính trong quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể cấp quyền chỉnh sửa cho chính mình, tên miền của bạn hoặc một số người nhất định.
  – Việc kết hợp dữ liệu được thực hiện rất tốt. Mặc dù tùy chọn kiểm soát phiên bản và làm việc theo nhóm đều có sẵn, nhưng bạn vẫn có thể cài đặt chia sẻ và thông báo nâng cao. Khi nhiều người cùng làm việc trên một bảng tính, bạn có thể thảo luận bất kỳ câu hỏi nào trong khung trò chuyện ngay trong bảng tính đó. Nếu đồng nghiệp của bạn thực hiện một số thay đổi cho tệp trong khi bạn đang ở xa, họ có thể nhanh chóng gửi email cho những người cùng thực hiện công việc với trang tính đó và bạn cũng có thể thiết lập thông báo về các bản cập nhật.
  – Phân tích dữ liệu của bạn bằng cách tạo báo cáo bảng tổng hợp.
  – Google Sheets cũng cung cấp cho người dùng phần xác nhận dữ liệu.
  – Có một số những ứng dụng hữu hiệu hỗ trợ thêm cho công việc của bạn và bạn có thể mua được chúng trong Google trang tính.
  – Mặc dù các biểu đồ luôn là một điểm mạnh trong Excel, nhưng ở Google trang tính, bạn còn có nhiều các thức tùy chỉnh hơn, giao diện lại rất dễ sử dụng. Ngoài ra bạn có thể thêm sparklines, một tính năng không thể tìm thấy trong Excel trực tuyến.
  – Khả năng lọc dữ liệu và tạo chế độ xem được lọc không ép buộc chạy từ đầu đến cuối trang tính nên bạn có thể lọc theo điều kiện hoặc cài đặt tùy chỉnh riêng nào đó.
  – Có thể dùng phân loại nâng với bất kỳ cột nào để tổ chức và trình bày chúng theo cách riêng của bạn.
  – Hợp nhất các mảng dữ liệu theo ba cách: ngang, dọc, hoặc hợp nhất bất kỳ phạm vi nào đã chọn.
  – Đối với việc hợp nhất, bạn cũng có thể chia văn bản thành các cột bởi bất kỳ dấu phân tách nào.
  – Tuỳ chọn Explore mới sẽ trình bày cho bạn một bản tóm tắt cho các bản ghi đã chọn.
  – Bạn có thể phân biệt giữa nhận xét và ghi chú.
  – Cửa hàng tiện ích Google Sheets khá đơn giản, và có một số tính năng bị thiếu. Thử nhìn vào những gì mà công cụ Power Tools có thể làm được. Khi phát triển tiện ích mở rộng cho cả hai nền tảng, một ưu điểm lớn là bạn có khả năng hủy bỏ các thay đổi được thực hiện bởi tiện ích bổ sung.
  – Các tập lệnh Apps làm cho Google Sheets linh hoạt hơn nhiều và với một cộng đồng người dùng giúp bạn nắm vững chúng, từ đó giúp bạn tự động hoá nhiều công việc hàng ngày.
  – Rất dễ tổ chức bảng tính giữa các thư mục trên ổ đĩa; và dễ dàng sao chép trang tính vào các tệp khác.
  Google trang tính xử lý công việc tốt ở nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thực hiện những thay đổi với việc sử dụng máy tính bảng hay điện thoại. Trong khi Excel trực tuyến sẽ khóa các tập tin lại và làm bạn lặp lại các bảng tính.
 • Điểm yếu
  – Bạn phải làm việc với các hàm mà không có gợi ý sẵn nên bạn bắt buộc phải ghi nhớ tất cả các hàm cần dùng, nếu không sẽ rất tốn công sức để chuyển đổi giữa bảng đang dùng với tab danh sách các hàm cần thiết.
  Google trang tính cũng có bổ sung thêm những tính năng mới nhưng đôi khi chúng vẫn không đủ để làm việc với những số liệu chuyên nghiệp. Có thể Excel trực tuyến cũng không có những tính năng đó. Trong trường hợp ấy, bạn cần dùng phiên bản Excel có cài sẵn trong máy tính.
  Mặc dù cả hai ứng dụng có những tính năng tương đồng về dòng, cột và các tính năng nâng cao nhưng Excel thật sự đã trở thành một phần không thể thiếu.

google trang tính 9
Mặc dù cả hai ứng dụng có những tính năng tương đồng về dòng, cột và các tính năng nâng cao nhưng Excel thật sự đã trở thành một phần không thể thiếu.

1 Comment

Để lại ý kiến