TOP 10 Thủ Thuật Phần Mềm Máy Tính

Hướng Dẫn: Xem Trước File PSD Ai trong Folder không cần mở file

xem trước file psd ai trong thư mục

Khi truy cập các tệp của bạn trong Windows 10 File Explorer, bạn có thể chuyển sang chế độ xem tiện ích biểu tượng của biểu tượng trực tuyến, hiển thị hình ảnh xem trước cho các tệp của bạn ngoài tên tệp. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng xác định một tệp trực quan thay vì dựa vào việc nhớ tên tệp.

Đối với những người dùng sử dụng phần mềm thiết kế như Photoshop hoặc Adobe illustrator… thì việc xem trước file thiết kế là điều tuyệt. Bởi vì khi xem trước các bạn sẽ biết được nội dung và hình ảnh trong file, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc thiết kế. Đối với những người thiết kế thì mình thấy những file dạng đuôi như: .PSD, .AI, .TIF… đều cần dùng đến chức năng này. Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và dễ nhất để làm được việc này.

Ngay sau khi bạn hoàn thành hướng dẫn,  hãy mở cửa sổ File Explorer và chuyển sang một trong các chế độ xem biểu tượng. Bạn sẽ nhận thấy rằng các bản xem trước tập tin bị thiếu trước đây của bạn hiện đang hiển thị được hình ảnh trực tiếp.

Cách Xem File PSD AI trong Exploer

Cách 1: Sử Dụng Ardfry PSD Codec 1.6.1 Full Key

Đây có thể nói là cách dễ nhất, tại sao mình lại nói vậy. Vì hiện tại có rất nhiều cách giúp bạn làm được việc này, nhưng bắt buộc bạn phải có những kỹ năng máy tính cơ bản. Đối với những người dùng đơn giản, chỉ muốn sử dụng các tính năng tuyệt vời này. Chính vì lý do đó Ardfry PSD Codec ra đời, đây là công cụ bổ sung file codec giúp bạn nhìn “xuyên thấu” những file thiết kế. Các bạn nhìn cái tên phần mềm có chữ PSD mà đừng lầm tưởng nhé ( nó hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng file thiết kế phổ biến luôn nhé ) khỏi cần phải lăn tăn.

Link Download Ardfry PSD Codrec Full Key

Ardfry PSD Codec + Key

Hệ Điều Hành Hỗ Trợ: Windows 10 / Windows 8 / Windows 7

Hướng dẫn cài đặt Ardfry PSD Codrec

Bước 1: Download file trong link mà congphanmem cung cấp ( trong file chứa file setup dùng để cài đặt phần mềm và file txt chứa key bản quyền của phần mềm này nha

Bước 2: Giải nén file “Ardfry PSD Codec 1.6.1 Full.rar” vừa tải về ra được 1 thư mục

Bước 3: Chạy file setup “Ardfry PSD Codec 1.6.1 Setup” và cài đặt bình thường

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, thì các bạn phải tiến hành active ( vì phần mềm này chỉ miễn phí 15 ngày dùng thử mà thôi, vì vậy Congphanmem sẽ hướng dẫn các bạn active vĩnh viễn bằng key bản quyền).

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn có thế khởi động lại máy hoặc không.

Bước 6: Sau đó vào thư mục cài đặt gốcmặc định là C:\Program Files\ArdfryImaging\PSD Codec mở file PSDCodecPreferences.exe lên rồi điền key trong file key.txt vào ( key 1 không được thì các bạn có thể sử dụng key thứ 2 nhé ).

Cách 2: Sử dụng SageThumbs

SageThumbs cực kỳ hữu ích khi chỉ cung cấp các bản xem trước biểu tượng File Explorer này, nhưng nó cũng cung cấp một số tính năng khác, bao gồm khả năng chuyển đổi hình ảnh qua menu chuột phải, đặt hình ảnh làm hình nền của bạn, đính kèm hình ảnh trực tiếp vào email, và sao chép hình ảnh vào clipboard mà không cần mở chúng trước.

Tính Năng SageThumbs

 • Chế độ xem hình thu nhỏ mở rộng của thư mục Explorer
 • Hình ảnh thu nhỏ trong menu ngữ cảnh explorer (menu chuột phải)
 • Mẹo thông tin mở rộng
 • Hỗ trợ 162 định dạng hình ảnh (224 phần mở rộng) thông qua Thư viện GFL
 • Hỗ trợ thêm 26 định dạng hình ảnh thông qua các plugin XnView (nếu được cài đặt)
 • Gửi qua thư hỗ trợ
 • Chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột để hỗ trợ các định dạng hình ảnh phổ biến
 • Hỗ trợ lựa chọn hình nền
 • Sao chép vào hỗ trợ clipboard

Cấu hình yêu cầu

 • Khoảng 5 Mb không gian đĩa + không gian bổ sung cho bộ đệm
 • Hệ Điều Hành: Windows XP / 2003 / Vista / 7 / 8.1 /10 ( 32 và 64 bit )

Link Download SageThumbs

SageThumbs

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SageThumbs

Bước 1: Download File .exe cài đặt phần mềm bằng cách nhấn vào đường link phía trên và đợi 5 giây.

Bước 2: Nhấn vào file “sagethumbs.exe” vừa tải về và cài đặt bình thường

Bước 3: Sau khi cài đặt xong là các bạn có thể xem được các file thiết kế luôn nhé.

Hỗ trợ AI, PS, EPS, PDF

Để bật hình thu nhỏ cho các tệp Adobe Illustrator (ai), Postcript (ps, eps) và Adobe Acrobat (pdf), bạn cần cài đặt thư viện Ghostscript cũ:

 

Để lại ý kiến